Lexus triệu hồi 256 xe sang Lexus NX 200t tại thị trường Việt Nam

Nguyên nhân là do phần mềm của ECU điều khiển phanh được lập trình chưa chính xác.

Lexus đã ra thông báo triệu hồi hơn 200 chiếc tại để sửa lỗi.

Triệu hồi 256 xe sang Lexus NX 200t tại Việt Nam
Theo đó, sẽ có 256 chiếc xe sang Lexus NX 200t (còn gọi là “NX Turbo”) được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2014 đến 07/12/2016 nằm trong diện phải triệu hồi để cập nhật điều khiển phanh trên dòng xe này. Các xe Lexus NX 200t này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

256 chiếc xe sang Lexus NX 200t (còn gọi là “NX Turbo”) được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2014 đến 07/12/2016 nằm trong diện phải triệu hồi.

Cụ thể, thông tin từ hãng xe cho hay dòng xe NX 200t được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh, sau khi người lái đạp phanh để dừng xe khi cần số vẫn cài ở vị trí tiến hoặc mo (N), hệ thống sẽ duy trì lực phanh để giữ xe dừng lại ngay cả khi người lái đã nhả chân phanh.

Trong một số trường hợp cụ thể (bao gồm khi cửa hậu mở, khi nắp ca pô mở, cửa lái mở, hoặc dây đai an toàn của người lái được tháo ra), hệ thống hỗ trợ phanh trên các xe trong diện bị ảnh hưởng không hoạt động như thiết kế dẫn đến xe có thể bị trôi về phía trước hoặc sau ngoài mong muốn. Nguyên nhân là do phần mềm của ECU điều khiển phanh được lập trình chưa chính xác, dẫn đến chức năng của hệ thống hỗ trợ phanh hoạt động không đúng so với thiết kế.

Nguyên nhân là do phần mềm của ECU điều khiển phanh được lập trình chưa chính xác.

Chương trình triệu hồi được thực hiện tại 2 đại lý Lexus tại Việt Nam ở Trung tâm Sài Gòn và Lexus Thăng Long kể từ ngày 12/1. Theo dự kiến, công việc kiểm tra và cập nhật phần mềm sẽ được thực hiện trong khoảng 40 phút cho mỗi xe.

Ngoài mẫu xe Lexus NX 200t đã nêu ở trên, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình triệu hồi này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *