Lịch bảo dưỡng một số phụ tùng ô tô bạn cần nên biết

Dây cua-roa kéo trục cam là một bộ phận rất quan trọng, bởi nó đóng vai chính trong việc điều khiển động cơ chạy, nhiệm vụ của nó là quay trục cam để điều khiển đóng mở các xúp páp nhịp nhàng cùng với hoạt động của pít tông.
Chăm sóc và bảo dưỡng xe đúng cách không đơn giản chỉ là rửa xe và thay dầu máy, mà bạn nên sắp sếp lịch bảo dưỡng như những cuộc hẹn, đánh dấu số Km của xe.


Sắp sếp lịch bảo dưỡng một số phụ tùng quan trọng cho ôtô
Bài viết sau Kiến Thức Xe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch bảo dưỡng đúng cách cho xe của bạn cần thay thế hay sữa chữa những bộ phận và chi tiết nào? giúp bạn lên lịch bảo dưỡng tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Bộ lọc nhiên liệu thay thế 2 năm/lần hoặc 38.000 km.

Lọc nhiên liệu là bộ phận thường ít được các chủ xe quan tâm. Nếu xe bạn là loại phun nhiên liệu trực tiếp, thì bộ lọc nhiên liệu phải hoạt động liên tục từ khi bạn khởi động động cơ và hệ thống bơm nhiên liệu hoạt động, để ngăn chất bẩn làm tắc kim phun.


Lọc xăng trên Toyota Fortuner
Vị trí của bộ lọc nhiên liệu có thể ở dưới nắp ca-pô, dưới gầm xe hoặc bên trong bình nhiên liệu. Việc bảo dưỡng thay thế không quá khó, nhưng cần phải biết cách để giảm áp lực trong hệ thống nhiên liệu xuống và đúng kỹ thuật, để có thể tháo bộ lọc mà không xảy ra tình trạng phun trào nhiên liệu, và các ống dẫn nhiên liệu cũng cần được tháo lắp đúng cách để đảm bảo an toàn. Lời khuyên chung là bạn nên đem xe ra ngoài hàng cho thợ xử lý.

2. Dầu trợ lực lái

Luôn luôn dùng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến nghị và lập tức hỏi ý kiến thợ máy nếu bạn thấy dầu hao quá mau hoặc bạn cảm thấy vô-lăng quá nặng.


Bạn nên định kỳ kiểm tra mức dầu lái trợ lực bằng que thăm dầu.
Kiểm tra mức dầu lái trợ lực mỗi khi thay dầu máy để xác định thời điểm cần thay.

3. Bình Ắc quy 48 – 60 tháng thì bạn nên thay thế

Dù chú ý giữ cho các đầu cực luôn sạch và hệ thống sạc hoạt động tốt, bạn cũng không thể tránh được việc thay ắc quy. Và khi thay ắc quy, hãy làm cho đúng. Chỉ sử dụng loại ắc quy phù hợp thông số kỹ thuật nhà sản xuất xe hơi đưa ra.


Thông thường hạn sử dụng của Ắc quy là từ 48 – 60 tháng thì bạn nên thay thế.

Cân nhắc mua loại ắc quy ứng dụng công nghệ tiên tiến, chi phí đầu tư ban đầu có thể thao hơn, nhưng đổi lại là tuổi thọ dài hơn và đảm bảo sự vận hành ổn định hơn cho xe.

4. Lọc gió động cơ thay thế từ 6-12 tháng hoặc 19.000 km.

Không khí dùng cho động cơ và các cảm biến khí lưu cần phải sạch, không có tạp chất, bụi bẩn, và đó là lý do cần đến bộ lọc gió. Nếu bộ lọc bị bẩn, tắc sẽ ảnh hưởng đến công suất động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu.

5. Dầu hộp số tự động thay thế 2 năm/lần hoặc ở 38.000 km.

Dầu hộp số có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy. Nó chống ma sát và đảm bảo nhiệt độ hoạt động an toàn cho các bộ phận trong hộp số. Chi phí sửa chữa sẽ rất cao nếu bạn không chú ý thay dầu hộp số đúng hạn. (Xem bài viết: Xe ô tô đi bao nhiêu km thì phải thay dầu?)

6. Bugi thay thế ở 48.000km – 160.000 km.

Những tiến bộ trong lĩnh vực chế tạo Bugi giúp chủ xe ít phải bảo dưỡng hơn, nhưng rút cục cũng đến lúc cần thay bugi. Bugi quá cũ có thể làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của xe, tăng lượng khí thải và làm giảm hiệu suất động cơ. (Xem bài viết: Các cấp bảo dưỡng xe theo số Km)

7. Dây curoa động cơ và dây curoa cam.

Dây cua-roa kéo trục cam là một bộ phận rất quan trọng, bởi nó đóng vai chính trong việc điều khiển động cơ chạy, nhiệm vụ của nó là quay trục cam để điều khiển đóng mở các xúp páp nhịp nhàng cùng với hoạt động của pít tông. Nếu dây cua-roa cam bị đứt trong lúc xe đang vận hành, đảm bảo chắc chắn là xe sẽ bị hỏng nặng tới mức “nằm đường” gọi cứu hộ.

Dây cuaroa động cơ thay thế 3 năm/lần hoặc 58.000 km
Dây curoa cam thay thế 96.500km – 145.000 km
8. Dung dịch làm mát thay thế 2 năm 1 lần hoặc 38.000km.

Dung dịch làm mát ở trong bộ tản nhiệt đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ – chất chống đông, chất làm mát và chất chống ăn mòn trong hệ thống làm mát. Với nhiều nhiệm vụ quan trọng như vậy, tất nhiên bạn nên thường xuyên kiểm tra dung dịch làm mát và bổ sung khi cần thiết, với đúng chủng loại và tỷ lệ pha nước (thường là 50/50).(Xem bài viết: Các cấp bảo dưỡng xe theo số Km)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *