Vì sao nên chú ý chăm sóc hệ thống điều hòa ô tô ?

Do đó, nên sử dụng điều hòa quanh năm giúp duy trì hệ thống. Nếu sử dụng máy lạnh trong mùa đông giúp hệ thống điều hòa được bôi trơn.
Vì sao nên hơi? Qua thời gian sử dụng, Ga lạnh trong hệ thống điều hòa sẽ dần hao hụt do động cơ rung lắc, ống dẫn Ga và doăng cao su hở.

Nguy hiểm hơn nếu không thường xuyên bảo dưỡng hệ thống điều hòa nhiệt độ có nhiều tác dụng đối với người ngồi trên xe ô tô, tuy nhiên, “lợi bất cập hại” có thể xảy ra khi thiết bị này được sử dụng và không biết bảo dưỡng.


Áp suất ga phù hợp của hệ thống điều hòa trên xe thường là 25 đến 35 PSI trên đường hạ áp và 170 đến 200 trên đường cao áp.
Vì sao nên bảo dưỡng hệ thống điều hòa xe hơi?


Việc dùng điều hòa ô tô không đúng cách dễ gây bệnh hô hấp, dị ứng và tạo môi trường cho vi khuẩn, mầm bệnh phát triển.
Theo các chuyên gia, 2 năm bảo dưỡng hệ thống điều hòa một lần, vệ sinh dàn lạnh, thay dầu lạnh và kiểm tra rò rỉ. Kể cả vào mùa đông lạnh giá, nếu không sử dụng dầu lạnh(bôi trơn) sẽ không hoạt động dẫn đến khô lốc lạnh gây hư hỏng các chi tiết làm suy giảm chức năng hoạt động của hệ thống điều hòa.

Do đó, nên sử dụng điều hòa quanh năm giúp duy trì hệ thống. Nếu sử dụng máy lạnh trong mùa đông giúp hệ thống điều hòa được bôi trơn. Vì trong Ga lạnh có chứa dầu bôi trơn hệ thống và máy nén. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho phớt không bị khô và ống dẫn không bị nứt.


Mặt khác, lọc gió điều hòa cũng làm ảnh hưởng đến người ngồi trong xe nếu không vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Lọc gió điều hòa bẩn do tích tụ bụi bẩn, lâu ngày không vệ sinh gây ra vi khuẩn tạo thành mùi hôi.

Theo khuyến cáo của một số hãng xe, kiểm tra vệ sinh lọc gió điều hòa sau mỗi 5.000 km (hoặc mỗi lần thay dầu) và thay mới sau mỗi 20.000 km. Tùy điều kiện thời tiết nhiều bụi bẩn tại nơi sử dụng, nhà sản xuất cúng khuyến cáo cần thay lọc gió sớm hơn khuyến cáo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *