Cách chăm sóc và bảo dưỡng bình ắc quy

Nên kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy theo lịch bảo dưỡng và thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cách bảo quản bình ắc quy: Xe ô tô không hoạt động trong thời gian dài có ảnh hưởng đến bình ắc quy không? Cách bảo quản bình ắc quy ra sao?


Cách bảo quản bình ắc quy

Ắc quy sẽ hết điện nếu xe không được sử dụng thường xuyên và ắc quy không được động cơ sạc trong thời gian dài. Một số thiết bị điện trên xe có thể được kích hoạt khi xe không hoạt động như hệ thống chống trộm, các thiết bị có bộ nhớ…

Các thiết bị này vẫn tiêu thụ điện ngay cả khi đã rút chìa khoá điện. Ngoài ra, chủ xe, nhất là nữ giới, thường có các thói quen sử dụng làm giảm tuổi thọ ắcquy như: mở máy lạnh khi không nổ máy; nghe nhạc, xem phim trên xe khi không nổ máy; quên tắt đèn pha, đèn xinhan, đèn trần khi ra khỏi xe; quên đóng kín cửa, rút chìa khoá điện khi ra khỏi xe; thiếu kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên.

Do vậy, để bảo quản bình ắc quy, bạn nên:

Thường xuyên kiểm tra mức dung dịch ắc quy: đảm bảo mức dung dịch nằm giữa mức dưới và mức trên (được đánh dấu trên vỏ bình). Đối với các loại bình không cần bảo dưỡng, kiểm tra tình trạng các mắt báo.
Thường xuyên kiểm tra tình trạng vỏ bình ắc quy xem có bị vỡ hay rò rỉ không. Kiểm tra tình trạng các điện cực.
Ắc quy phải được giữ chắc chắn trong khoang động cơ. Tránh tình trạng lắp lỏng lẻo làm ắcquy rơi ra trong quá trình xe chạy.
Không nên lắp thêm các thiết bị tiêu thụ điện dạng không chính hãng. Điều này làm tăng tải thiết kế trên hệ thống sạc và ắc quy, dẫn đến giảm tuổi thọ ắc quy.
Tuyệt đối tránh gây đoản mạch ắc quy.
Nên kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy theo lịch bảo dưỡng và thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
Nếu bạn cần nối bình ắc quy với máy nạp, tháo cả hai đầu cáp ra để tránh gây nguy hiểm cho hệ thống điện trên xe bạn. Luôn luôn tháo cực âm (–) trước tiên và khi lắp nên lắp cực dương (+) trước

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *