Lamborghini triệu hồi 5.900 chiếc Aventador vì lỗi dẫn tới cháy nổ

Nguy cơ này xảy ra cao hơn nếu xe được lắp hệ thống ống xả độ hoặc ống xả không chính hãng. Hiện đã có 7 chiếc Aventador xảy ra cháy do lỗi nói trên.

phải thu hồi toàn bộ siêu xe Aventador vì lỗi dẫn tới cháy nổ. Đáng chú ý có cả 13 siêu xe Veneno cực hiếm giá trên 4,5 triệu USD.

Lamborghini triệu hồi 5.900 chiếc Aventador vì sợ cháy nổ
Lamborghini thông báo thu hồi toàn bộ siêu xe Aventador vì lỗi dẫn đến cháy nổ. Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, con số thu hồi có thể lên đến khoảng 5.900 chiếc Aventador.

13 chiếc siêu xe Veneno cực hiếm (giá từ 3 triệu đến 4,5 triệu đô la) và siêu xe độc nhất Aventador J cũng nằm trong diện này.


Toàn bộ siêu xe Aventador tại Mỹ bị thu hồi để sửa chữa lỗi gây cháy nổ.

Theo Lamborghini, hệ thống kiểm soát khí thải xảy ra lỗi khiến hơi nhiên liệu có khả năng tiếp xúc với khí nóng từ hệ thống ống xả, đặc biệt là khi xăng đầy bình và dẫn tới .

Nguy cơ này xảy ra cao hơn nếu xe được lắp hệ thống ống xả độ hoặc ống xả không chính hãng. Hiện đã có 7 chiếc Aventador xảy ra cháy do lỗi nói trên.


Để khắc phục lỗi này, Aventador sẽ được nâng cấp hệ thống bay hơi khí thải của bình nhiên liệu bằng cách lắp đặt van kiểm soát bay hơi tốt hơn và một van chặn để ngăn ngừa trường hợp chủ xe đổ xăng quá đầy.

Lamborghini sẽ bắt đầu chiến dịch triệu hồi này trên toàn cầu từ ngày 24/2. Việc sửa chữa sẽ mất khoảng 1 đến 2 ngày.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *